Tư vấn
HOTLINE
(08) 66860625

Nơi thiết kế mẫu nhà đẹp - MAUNHA.VN

Nhận Ngay Mã Giảm Giá Khi Đăng Ký Chương trình áp dụng đến hết ngày 30-11-2015

"Áo giáp" cho nhà phố

Đăng ngày : 06-07-2015

Cổng nhà luôn là hình ảnh trực quan nhất khi nhìn vào mỗi ngôi nhà. Cổng nhà không những là “chiếc áo giáp” che chở mà còn là hình ảnh mặt tiền thể hiện cá tính của ngôi nhà.

Hình thức đơn giản tinh tế là lựa chọn được ưu tiên hiện nay, thiết kế được lượt bớt những chi tiết rườm rà. Cổng có thể được trang trí bằng họa tiết, cũng có thể trang trí bằng những cây dây leo.

Bạn có thể tạo không gian phần cổng thêm sinh động bằng cách kết hợp màu sắc cổng cho phù hợp với phần trang trí ở sân và màu sắc ngôi nhà, bạn có thể đặt đèn cho cánh cổng thêm phần lung linh vào ban đêm.

Đối với những ngôi nhà có mặt tiền nhỏ, tầm nhìn hạn hẹp, nên hạn chế sử dụng song cửa lớn.

Phong cách của cánh cổng thường đi theo phong cách của ngôi nhà, tuy nhiên cũng có một số gia chủ muốn có cánh cổng theo phong cách riêng để tạo điểm nhấn.

Làm cổng để bảo vệ ngôi nhà là điều tất yếu, ngày nay chủ nhà còn quan tâm đến yếu tố thẫm mỹ, bởi vậy, cổng nhà không những chắc mà còn phải đẹp.

Những ngôi nhà có bề ngang hẹp thì cánh cổng không nên xây quá cao để tránh mất cân đối. Nếu có mặt tiền rộng, cổng nên cao trên 2.5m để chống trộm tốt và tạo cảm giác thanh thót. Các hoa văn cần được thiết kế đẹp mắt để tránh sự nặng nề. Cổng phải chắc chắn và có gai nhọn.